Chia sẻ cách tiết kiệm chi phí chuyển nhà tối ưu nhất

Chuyển nhà là việc lớn và thường mấy khá nhiều chi phí và thời gian. Vì thế, để quá trình vận chuyển được diễn ra nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm thì bạn cần nắm những mẹo vận chuyển cần thiết. Tại bài viết này, Chuyển nhà Hà Thành sẽ chia sẻ tới bạn đọc một số mẹo vận chuyển phù hợp để bạn tiết kiệm tối đa chi phí.

Xây dựng kế hoạch chuyển nhà phù hợp

Trước khi chuyển nhà bạn cần lập kế hoạch cụ thể để có quy trình vận chuyển rõ ràng và tiết kiệm chi phí nhất. Đặc biệt, khi có kế hoạch bạn sẽ đảm bảo được quá tình vận chuyển có diễn ra đúng như mong đợi hay không và giảm thiểu được chi phí phát sinh. Trong kế hoạch bạn cần làm rõ như sau:

Lọc danh sách các đồ đạc cần chuyển

Khi bạn dọn và chuyển nhà sẽ thấy có rất nhiều đồ đạc và không phải đồ nào bạn cũng chuyển từ nhà cũ sang nhà mới. Vậy nên, bạn cần thực hiện lọc danh sách các đồ đạc cần vận chuyển và tiến hành đóng gói. Ngoài ra, những đồ hỏng thì bỏ đi, đồ không cần thiết có thể thanh lý, đây cũng là cách để bạn tiết kiệm thời gian và chi phí.

Lọc danh sách các đồ đạc cần chuyển

Dự kiến chi phí vận chuyển

Khi lên kế hoạch vận chuyển bạn cần tính toán về chi phí sao cho phù hợp nhất, đây là cách để bạn tránh tình trạng phát sinh nhiều chi phí trong quá trình vận chuyển. Chi phí bạn dự kiến nên để dư một khoản nhỏ để sử dụng cho những vấn đề phát sinh khi vận chuyển.

Lập kế hoạch thực hiện vận chuyển theo quy trình

Trước ngày vận chuyển bạn nên có kế hoạch về các công việc cần thực hiện. Đặc biệt, đồ đạc cần đóng gói bạn nên chuẩn bị và phân loại trước để khi thuê dịch vụ vận chuyển sẽ tiến hành đóng gói một cách nhanh chóng nhất.

Những đồ đạc quan trọng, cồng kềnh nên sắp xếp vận chuyển trước để đưa vào nhà mới dễ dàng hơn. Một số món đồ cá nhân như: quần áo, giày dép,.. bạn nên tự đóng gói trước. Còn một số đồ lớn như tivi, máy giặt, tủ quần áo nên sử dụng công cụ đóng gói của công ty vận chuyển.

Lập kế hoạch thực hiện vận chuyển theo quy trình

Lựa chọn đơn vị vận chuyển nhà chất lượng

Ngoài kế hoạch vận chuyển rõ ràng, cụ thể thì bạn cũng cần tham khảo để lựa chọn được đơn vị vận chuyển uy tín và chất lượng. Điều này sẽ khiến bạn giảm thiểu được các chi phí phát sinh nếu lựa chọn hình thức chuyển nhà trọn gói. Tuy nhiên, việc lựa chọn đơn vị vận chuyển nên tuân theo một số tiêu chí như sau:

Nhân viên vận chuyển có thái độ nhiệt tình, thao tác chuyên nghiệp

Nếu là đơn vị vận chuyển uy tín và lâu năm sẽ có đội ngũ nhân viên vận chuyển làm việc chuyên nghiệp. Đồng thời, với kinh nghiệm lâu năm họ sẽ đưa ra các phương án vận chuyển phù hợp đối với những đồ đạc cồng kềnh. Tất cả đều phải đảm bảo rằng đồ của bạn được an toàn trong quá trình vận chuyển.

Thuê dịch vụ có trang thiết bị hỗ trợ vận chuyển

Ngoài nhân lực vận chuyển, bạn nên lựa chọn đơn vị có các trang thiết bị hiện đại và phương tiện di chuyển linh hoạt để phục vụ vận chuyển. Ngoài ra, đây còn là yếu tố để đảm bảo an toàn cho đồ đạc của bạn.

Thuê dịch vụ có trang thiết bị hỗ trợ vận chuyển

Chi phí vận chuyển phù hợp

Yếu tố giá cả khi vận chuyển cũng là vấn đề nhiều người quan tâm. Chi phí còn phụ thuộc vào nhu cầu vận chuyển của bạn như: quãng đường, khối lượng đồ đạc,… Bạn nên tham khảo nhiều đơn vị để có mức giá phù hợp nhất.

Quá trình vận chuyển đồ đạc từ nhà cũ sang nhà mới cần phải thực hiện chuyên nghiệp và đảm bảo an toàn. Đặc biệt, để tiết kiệm chi phí chuyển nhà bạn cần phải có kế hoạch cụ thể. Nên tham khảo các đơn vị vận chuyển khác nhau và cân đối chi phí cho phù hợp.

 

Facebook
Twitter
LinkedIn
Đặng Thành Công

Đặng Thành Công

Anh Đặng Thành Công là một người kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực vận chuyển. Vì thế, khi nhận thấy tình hình thị trường và nhu cầu vận chuyển nhà, kho, văn phòng của khách hàng ngày càng tăng cao thì anh đã chính thức xây dựng và phát triển nên dịch vụ Chuyển nhà Hà Thành.

Bài viết liên quan