6 Lưu Ý Khi Vận Chuyển Hàng Hóa Cần Phải Biết

Lưu ý khi vận chuyển cần chọn xe phù hợp

Hiện nay, nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng nhiều từ đường bộ, đường biển cho đến đường hàng không. Một số lưu ý khi vận chuyển dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi cần vận chuyển hàng hóa.

1. Chọn loại xe phù hợp với khối lượng hàng hóa

Đối với nhiều khách hàng vận tải do chưa có kinh nghiệm vận chuyển hàng hóa nên thường lựa chọn những loại xe tải quá lớn so với khối lượng và kích thước hàng hóa cần chuyển.

Lúc này chi phí sẽ tăng lên khi xếp hàng với cốp quá rộng gây khó khăn cho việc xếp hàng hoặc nhiều trường hợp hàng hóa lớn, cốp quá chật làm tràn ra ngoài, phá mã lòng đường. Nhiều trường hợp là container và bạn nên thuê một mô hình không có thùng sẽ dễ dàng tải và dỡ hàng. Có thể nói nhu cầu thuê xe tải trên địa bàn thành phố khá lớn từ cá nhân đến doanh nghiệp như dọn vệ sinh, chuyển văn phòng, dọn salon, chuyển văn phòng đại lý…

Vì vậy, để chọn được loại xe tải phù hợp, gói cước phù hợp, bạn hãy tính toán chính xác khối lượng hàng hóa cần vận chuyển và tham khảo đào tạo SEO chuyên nghiệp cùng với ý kiến ​​của các đơn vị dịch vụ để đảm bảo mọi việc được như ý muốn.

Lưu ý khi vận chuyển cần chọn xe phù hợp
Lưu ý khi vận chuyển cần chọn xe phù hợp

2. Chọn đơn vị vận chuyển gần khu vực bốc dỡ

Tại các tỉnh thành phố có khá ít đơn vị vận tải chủ lực nên việc lựa chọn các công ty có bãi xe gần khu vực bốc hàng đảm bảo điều vận nhanh chóng, tiết kiệm khi xe dịch vụ phải di chuyển quãng đường dài đến khu vực bốc hàng.

Ngoài ra, đối với những lô hàng lớn từ Bắc vào Nam hay đi các tỉnh thì nên chọn đơn vị có văn phòng đại diện và bãi xe tại 2 khu vực này để đảm bảo mọi vấn đề được xử lý nhanh, gọn với khách hàng. được giảm thiểu khi cước vận chuyển chỉ được tính cho 1 lần xếp dỡ và trả hàng.

Cần xác định đúng dịch vụ vận chuyển hàng hóa

3. Chọn dịch vụ hợp túi tiền

Có thể nói trên thị trường có nhiều đơn vị vận chuyển khác nhau sẽ có những mức giá khác nhau, bạn băn khoăn khi vận chuyển chỉ có 1 điểm bốc hàng và 1 điểm trả hàng nhưng mỗi đơn vị lại đưa ra một mức giá và bạn không biết nên đặt niềm tin vào đơn vị nào.

Bạn lo lắng hàng hóa có được giao đúng hẹn không, có thiếu hụt gì không, hàng hóa có được đảm bảo an toàn hay bị đổ vỡ, sứt mẻ… đây là nỗi băn khoăn chung của khách hàng khi sử dụng dịch vụ của các nhà vận chuyển. Chính vì vậy việc lựa chọn một công ty uy tín với dịch vụ chuyên nghiệp là điều cần thiết.

4. Lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng hóa

– Trước hết bạn cần xác định đặc điểm, kích thước, khối lượng hàng hóa để có thể lựa chọn loại thùng, kích thước thùng phù hợp.

– Ví dụ bạn cần vận chuyển hàng nông lâm sản thì nên chọn thùng lạnh, nhiệt độ lạnh sẽ tùy thuộc vào mặt hàng bạn cần làm lạnh.

– Nếu kiện hàng của bạn không quá lớn thì chọn container 20ft để tiết kiệm chi phí

– Hình thức bên ngoài của thùng phải nguyên vẹn, không móp méo, biến dạng về cơ học, nước sơn còn mới, màu sắc đồng nhất.

– Đáy thùng khô, sạch, không bị mục

– Trần và thành container không đục lỗ, bạn có thể kiểm tra bằng cách đóng nhẹ cửa container và quan sát bằng mắt thường xem có ánh sáng lọt vào container không? Nếu vậy, container bị thủng nên chọn container khác vì nước biển và nước mưa có thể lọt qua các lỗ này và làm hư hỏng hàng hóa bên trong.

– Các thanh nẹp cao su ở cửa container phải còn nguyên vẹn, không bị hư hại. Những dây cao su này giữ vai trò ngăn mưa, nước biển và bụi bẩn trong quá trình vận chuyển.

– Nếu nẹp cao su bị hư hỏng, hàng hóa trong container có thể bị ngấm nước và hư hỏng trong quá trình vận chuyển

Lựa chọn đơn vị vận chuyển gần khu vực bốc hàng giúp tiết kiệm thời gian
Lựa chọn đơn vị vận chuyển gần khu vực bốc hàng giúp tiết kiệm thời gian

5. Các loại phí dịch vụ vận chuyển hàng hóa

– Chi phí vận chuyển: Tùy theo khối lượng hàng hóa và địa điểm giao hàng theo bảng tính chi phí

– Phí Thu hộ: Thu khi vận đơn thu tiền người nhận hàng, căn cứ vào biểu phí công bố

– Chi phí khi quá trọng lượng: phát sinh khi vận đơn tăng trọng lượng so với khi lập vận đơn (do người bán thanh toán)

– Phí bảo hiểm: Khách hàng mua bảo hiểm, phí này không tự động cộng vào số tiền thu

– Chi phí trả lại: Khi vận đơn được trả lại cho người gửi

 6. Hàng cấm vận chuyển

– Thuốc gây nghiện và thuốc kích thích tâm thần.

– Vũ khí, khí tài, trang thiết bị kỹ thuật quân sự.

– Các loại văn hóa phẩm đồi trụy, phản động; ấn phẩm, tài liệu nhằm gây rối trật tự công cộng nhằm chống Nhà nước – Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

– Vật hoặc chất dễ nổ, dễ cháy và các chất nguy hiểm, không tốt cho sức khỏe, gây ô nhiễm môi trường.

– Các loại vật phẩm, hàng hóa Nhà nước cấm lưu thông, cấm kinh doanh, cấm xuất khẩu, nhập khẩu.

– Cá thể sống.

– Vật phẩm, ấn phẩm, hàng hóa bị cấm nhập khẩu vào nước đến.

– Tiền Việt Nam, ngoại tệ và các loại giấy tờ có giá như tiền.

– Kim loại quý (vàng, bạc, bạch kim…), đá quý hoặc các sản phẩm khác bằng kim loại quý, đá quý.

– Bưu gửi gồm nhiều bưu gửi, gửi đến nhiều địa chỉ nhận khác nhau.

Bên trên là một số lưu ý khi vận chuyển hàng hóa, hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các quy tắc khi vận chuyển và dịch vụ SEO tại Hà Nội. Hi vọng bạn có thêm kinh nghiệm trong việc gửi và vận chuyển hàng nhé!

Facebook
Twitter
LinkedIn
Đặng Thành Công

Đặng Thành Công

Anh Đặng Thành Công là một người kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực vận chuyển. Vì thế, khi nhận thấy tình hình thị trường và nhu cầu vận chuyển nhà, kho, văn phòng của khách hàng ngày càng tăng cao thì anh đã chính thức xây dựng và phát triển nên dịch vụ Chuyển nhà Hà Thành.

Bài viết liên quan