banner

Cách bố trí phòng thờ trong nhà ống

Bạn đã biết cách bố trí phòng thờ trong nhà ống một cách đúng đắn nhất chưa? Gia chủ thường chú tâm nhiều đến vị trí đăt bàn thờ, đặc biệt là cách bố trí ban thờ trong nhà ống khi mà diện tích xây cất nhà ở ngày càng bị thu hẹp. Hãy cùng tìm hiểu thâm qua bài viết này nhé!

Cách bố trí phòng thờ trong nhà ống

Cách bố trí phòng thờ trong nhà ống

 1. Những điều cần tránh khi bố trí phòng thờ trong nhà ống

Nhà ống là kiểu nhà trải dài, với nhiều phòng, số tầng thì đa dạng và sẽ không quá khó trong việc lựa chọn nơi lý tưởng  để bố trí phòng thờ. Tuy nhiên khi bố trí phòng thờ trong nhà ống có nhiều điều cần kiêng kị , né tránh như sau

 • Cửa phòng thờ không được đối diện với nhà tắm, nhà vệ sinh. Tránh cho uế khí bay vào làm mất sự linh thiêng, dễ mang lại điềm rủi.
 • Cửa phòng thờ bắt buộc không bị góc tường của phòng khác chĩa thẳng vào, hay trực xung với cửa phòng khác, để tránh kinh tế gia đình hao hụt, đi xuống.
 • Bàn thờ gia tiên trong phòng thờ kiêng trực xung với cửa chính. Tránh gió thổi, nắng chiếu thẳng vào bàn thờ, đem lại nhiều tia xạ và dương khí.
 • Không được để gương đối diện bàn thờ khi bố trí phòng thờ nhà ống, vì bản thân gương tạo ra rất nhiều hung khí, không tốt.
 • Bàn thờ cũng không được phép để cạnh cửa sổ.
 • Không được phép để dầm nhà đẻ lên phía trên của bàn thờ.
 • Bàn thờ chỉ được phép dùng điện tối mờ, nến hoặc đèn đốt thật nhỏ. Tuyệt đối không dùng đèn sáng, vì đèn sáng mai lại rất nhiều dương khí, làm cho âm khí không vượng, gia tiên không thể về nhà, không thể phù hộ độ trì phước đức, lộc, may mắn cho con cháy trong gia đình.
 1. Vị trí , bố trí phòng thờ trong nhà ống

 • Theo kinh nghiệm từ xưa đến nay, thì nhà ống thường nên đặt phòng thờ ở tầng thượng là tầng trên cùng của ngôi nhà. Thiết kế tầng thượng của nhà ống gồm 3 phòng : phòng thờ, phòng giặt và sân phơi. Đây là vị trí có sự trang nghiêm, kín đáo, thuận tiện cho thắp đèn tối. có thể tránh cửa sổ và các phòng không tốt như nhà vệ sinh. Chưa kể còn rất thuận tiện khi cúng ngoài trời cần hóa vàng mã trên sân thượng.
 • Ngoài vị trí trên tầng thượng bạn cũng có thể chọn một số vị trí thích hợp như : phòng khách, thư viện, phòng sinh hoạt chung có tính trang trọng. tuyệt đối không được chọn những phòng sinh hoạt chung ồn ào như phòng tập thể thao hay phòng karaoke. Đặc biệt cần tránh phòng ngủ, vì nhang khói sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và bàn thờ mang tính âm sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng ta.
goto top