Cách xem hướng nhà hợp với tuổi của gia chủ

Cách xem hướng nhà hợp với gia chủ là điều rất quan trọng khi bạn đi mua nhà. Bởi theo phong thủy, nếu như chọn được hướng nhà tốt thì cuộc sống gia đình sẽ nhiều thuận lợi và may mắn, nếu như chọn hướng nhà sai thì sẽ gặp đủ điều không may.


Không chỉ đối với những người đang có ý định muốn chuyển nơi ở đến một nơi thuận lợi hơn, mà việc xác định cung mệnh, biết cách xem hướng nhà hợp với bản thân còn giúp ích cho bạn rất nhiều trong cuộc sông như: Xác định hướng bàn làm việc, hướng xuất hành…

Cách xem hướng nhà hợp tuổi

Cách xem hướng nhà theo tuổi đơn giản và được nhiều người sử dụng hiện nay đó chính là dựa và phong thủy Bát Trạch.

Tuổi và mệnh của con người được chia làm hai hướng chính đó là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Trong 2 hướng này lại chia thành 4 cung mệnh khác nhau:

  • Đông tứ mệnh bao gồm Khảm, Ly, Chấn, Tốn
  • Tây tứ mệnh bao gồm Càn, Đoài, Khôn, Cấn
Cách xem hướng nhà hợp với tuổi của gia chủ

Cách xem hướng nhà hợp với tuổi của gia chủ

Tương tự phương hướng tương ứng cũng được chia thành 2 nhóm là Đông tứ trạch (Đông nam, Bắc, Nam, Đông) và Tây tức trạch (Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây)

Để xem hướng nhà cho bản thân bạn cần biết mình thuộc nhóm nào trong hai nhóm Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh và sẽ lựa chọn phương hướng tương ứng với nhóm của mình.

Vậy làm sao để biết mình thuộc mệnh và hướng nào?

Hướng dẫn cách xác định cung mệnh

Việc xác định cung mệnh của mỗi người cần dựa vào năm sinh theo lịch âm. Giữa nam và nữ dù có sinh cùng một năm nhưng sẽ có những sự khác biệt về bản mệnh chứ không hoàn toàn là giống nhau. Cách tính cung mệnh cụ thể như sau:

  • Bước 1: Lấy năm sinh âm lịch của bạn và công các con số lại với nhau.
  • Bước 2: Sau khi đã cộng và ra kết quả bạn chia tiếp cho 9. Sẽ có 2 trường hợp như sau: Nếu như chia hết cho 9 hãy lấy 9 làm kết quả, còn nếu có số dư thì bạn lấy số du đó để tính cung mệnh.

Ví dụ:

Người sinh năm 1990 sẽ lấy 1+9+9+0=19. Tiếp đó lấy 19/9=2 dư 1.

Người sinh năm 1989 sẽ lấy 1+9+8+9=18. Vì 18 chia 9=2 không dư nên lấy kết quả là 9.

  • Bước 3: Lấy con số tính được và đối chiếu với bảng phía bên dưới để biết được cung mệnh của mình. Lưu ý bạn cần trang đúng bảng và giới tính của gia chủ.
Giới tính123456789
NamKhảmLyCấnĐoàiCànKhônTốnChấnKhôn
NữCấnCànĐoàiCấnLyKhảmKhônChấnTốn

Xác định hướng nhà hợp với bản thân

Khi đã xác định được cung mệnh của bản thân thì việc áp dụng cách xem hướng nhà với bản thân sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Theo đó sẽ được xác định theo 4 hướng tốt và 4 hướng không tốt mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Dưới đây là bản xác định hướng nhà theo cung mệnh:

Cung mệnhHướng Sinh khíHướng Thiên yHướng Diên niênHướng Phục vịHướng Tuyệt mệnhHướng Ngũ quỷHướng Lục sátHướng Họa hại
Cung CànTâyĐông bắcTây namTây bắcNamĐôngBắcĐông nam
Cung ĐoàiTây bắcTây namĐông bắcTâyĐôngNamĐông namBắc
Cung CấnTây namTây bắcTâyĐông bắcĐông namBắcĐôngNam
Cung KhônĐông bắcTâyTây BắcTây namBắcĐông namNamĐông
Cung   LyĐôngĐông namBắcNamTây bắcTâyTây namĐông bắc
Cung KhảmĐông namĐôngNamBắcTây namĐông bắcTây bắcTây
Cung TốnBắcNamĐôngĐông namĐông bắcTây namTâyTây bắc
Cung ChấnNamBắcĐông namĐôngTâyTây bắcĐông bắcTây nam

Giải thích ý nghĩa hướng nhà theo phong thủy:

Hướng NhàÝ Nghĩa
Hướng Sinh khíMang ý nghĩa sinh sôi, phát triển. Hướng nhà tượng trưng cho sự hanh thông, thuận lợi, đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.
Hướng Thiên yBiểu trưng cho cát khí, nhận được nhiều tài lộc, may mắn, luôn có sự phù trợ của quý nhân.
Hướng Diên niên (Phước đứcSự hòa thuận, êm đẹp  trong các mối quan hệ tình cảm, gia đình và công việc. Hoạt động dinh doanh cũng gặp nhiều tiến triển.
Hướng Phục vịHóa giải những điều không may mắn, giúp cuộc sống luôn được thuận lợi, từ đó gặp nhiều may mắn.
Hướng tuyệt mệnhMang nhiều hung khí, có ý nghĩa về sự chia lìa, bệnh tật và trắc trở. Đây là hướng nhà không tốt cần phải tránh.
Hướng Ngũ quỷRất dễ bị quấy rối và ảnh hưởng bởi những điều không đâu, cuộc sống lận đận khó khăn. Cãi vả, thị phi là những điều khó tránh khỏi.
Hướng Lục sátHướng về sự thiệt hại, mất mát, dễ bị đứt đoạn trong các mối quan hệ, bị trì hoãn công việc làm ăn.
Hướng Họa hạiMưu sự khó thành, dễ hao tài tán lộc, tình duyên trắc trở, dễ đối mặt với những điều không may mắn.

Một vài lưu ý khi xem hướng nhà

  • “Cưới vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Theo như những quan niệm dân gian từ xưa thì việc xây nhà và xem hướng nhà nên dựa vào tuổi của người đang ông là trụ cột của gia đinh. Có thể lấy tuổi của bố, chồng hoặc con trai. Nếu như trong nhà chỉ có một người con gái hay người đó là góa phụ và không có con trai thì mới nên lựa chọn hướng nhà theo tuổi nữ.
  • Lựa chọn hướng nhà hợp với tuổi chỉ là một trong những yếu tố quan trọng để bạn có được một ngôi nhà phù hợp với bản thận và gia đình. Khi bạn tiến hành xây nhà hoặc mua một ngôi nhà mới, bạn cần quan tâm đến nhiều yếu tố khác như nghiên cứu không gian xung quang, cấu trúc xây dựng của ngôi nhà và cả những sự ảnh hưởng từ bên ngoài lên ngôi nhà của mình.

Nhìn chung thì với cách xem hướng nhà theo tuổi chỉ mang tính chất tham khảo và giúp cho tâm lý của gia chủ được yên tâm hơn khi xây nhà hay mua một ngôi nhà mới. Tuy nhiên điều này sẽ không mang tính chất quyết định 100% đến cuộc sống, công việc cũng như hạnh phúc gia đình của bạn.

Bạn cũng không nên quá hoang mang và lo lắng khi ngôi nhà của mình đang nằm trên hướng xấu, vì cuộc sống là do bạn quyết định bằng sự cố gắng và nỗ lực của bản thân.

Trên đây chuyển nhà uy tín Hà Thành đã giới thiệu đến quý vị và các bạn cách xem hướng nhà hợp với tuổi và mệnh của bản thân. Nếu như còn điều gì thắc mắc hay bạn đang có nhu cầu về dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và phục vụ với chất lượng tốt nhất.

 

5/5 (1 Review)
goto top