banner

Chia sẻ cách xác định hướng nhà theo tuổi đơn giản nhất

Xem, chọn được cách xác định hướng nhà theo tuổi là một việc được cho là cực kỳ quan trọng. Bởi nếu chọn được hướng nhà hợp với tuổi gia chủ thì cuộc sống gia đình sẽ phất lên, gặp nhiều may mắn, còn nếu chọn hướng sai sẽ vướng phải khó khăn đủ điều. Tuy nhiên bạn đã biết cách xác định hướng nhà theo tuổi của mình hay chưa? Cùng chuyển nhà hà thành tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Không chỉ riêng đối với những gia đình đang có nhu cầu xây dựng nhà mới, việc xác định hướng nhà hợp cung mệnh, hợp tuổi còn giúp bạn dễ dàng chọn lựa những phương hướng tốt cho mình trong cuộc sống như: hướng  giường, hướng bàn làm việc, hướng xuất hành…

Phong thủy Bát trạch là cách xác định hướng nhà theo tuổi thông dụng nhất hiện nay

Phong thủy Bát trạch là cách xác định hướng nhà theo tuổi thông dụng nhất hiện nay

Cách xác định hướng nhà hợp tuổi

Cách xác định đơn giản và thông dụng nhất đó chính là dựa vào phong thủy Bát Trạch. Cụ thể như sau:

Tuổi mệnh của con người được chia làm 2 nhóm đó là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Trong mỗi nhóm lớn lại được chia thành 4 cung mệnh khác nhau.

 • Đông tứ mệnh bao gồm : Khảm, Ly, Chấn, Tốn
 • Tây tứ mệnh bao gồm : Càn, Đoài, Khôn, Cấn

Tương với 2 hướng và 8 mệnh khác nhau đó, phương hướng cũng được chia thành hai nhóm Đông tứ trạch (Đông nam, Bắc, Nam, Đông) và Tây tức trạch (Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây)

Cách xác định hướng nhà theo tuổi những gia chủ có tuổi thuộc vào Đông tứ mệnh sẽ chọn hướng ở Đông tức trạch và ngược lại, với những người có tuổi thuộc vào tây tứ mệnh sẽ thích hợp với hướng Tây tứ trạch.

Hướng dẫn cách xác định cung mệnh

Cung mệnh được tính dựa vào năm sinh âm lịch. Mặc dù nam và nữ cùng năm sinh nhưng đôi khi bản mệnh sẽ có sự khác biệt. Vì thế cho nên bạn nên sử dụng cách tính cụ thể theo các bước sau:

Bước 1: Lấy năm sinh âm lịch và cộng dồn các con số lại với nhau.

Bước 2: Lấy kết quả vừa tính được chia cho 9. Có 2 trường hợp: Nếu chia hết cho 9 thì lấy số 9 làm kết quả, nếu có số dư thì lấy số dư đó tính cung mệnh.

Ví dụ:

 • Người sinh năm 1990 sẽ lấy 1+9+9+0=19. Tiếp đó lấy 19/9=2 dư 1.

 • Người sinh năm 1989 sẽ lấy 1+9+8+9=18. Vì 18/9=2 không dư nên lấy kết quả là 9.

Bước 3: Tra con số vừa tìm được vào bảng dưới đây để xác định cung mệnh của mình. (Chú ý tra đúng theo giới tính )

Giới tính 1 2 3 4 5 6 7 8 9
Nam Khảm Ly Cấn Đoài Càn Khôn Tốn Chấn Khôn
Nữ Cấn Càn Đoài Cấn Ly Khảm Khôn Chấn Tốn

Xác định hướng nhà hợp tuổi gia chủ

Khi đã biết được cung mệnh của mình thì việc xác định hướng nhà theo tuổi sẽ trở nên dễ dàng. Theo đó bạn áp dụng và đối chiếu theo bảng sau:

Cung mệnh Hướng Sinh khí Hướng Thiên y Hướng Diên niên Hướng Phục vị Hướng Tuyệt mệnh Hướng Ngũ quỷ Hướng Lục sát Hướng Họa hại
Cung Càn Tây Đông bắc Tây nam Tây bắc Nam Đông Bắc Đông nam
Cung Đoài Tây bắc Tây nam Đông bắc Tây Đông Nam Đông nam Bắc
Cung Cấn Tây nam Tây bắc Tây Đông bắc Đông nam Bắc Đông Nam
Cung Khôn Đông bắc Tây Tây Bắc Tây nam Bắc Đông nam Nam Đông
Cung   Ly Đông Đông nam Bắc Nam Tây bắc Tây Tây nam Đông bắc
Cung Khảm Đông nam Đông Nam Bắc Tây nam Đông bắc Tây bắc Tây
Cung Tốn Bắc Nam Đông Đông nam Đông bắc Tây nam Tây Tây bắc
Cung Chấn Nam Bắc Đông nam Đông Tây Tây bắc Đông bắc Tây nam

Hướng nhà theo quan niệm phong thủy:

 • Hướng Sinh khí: mang ý nghĩa sinh sôi, phát triển. Hướng sinh khí mang lại sự hanh thông, thuận lợi, giúp gia chủ đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

 • Hướng Thiên y: mang lại nhiều cát khí, giúp gia chủ nhận được nhiều tài lộc, may mắn, luôn có được sự phù trợ của quý nhân.

 • Hướng Diên niên (Phước đức): Hướng này mang lại sự hòa thuận, êm đẹp trong mọi các mối quan hệ từ tình cảm, gia đình và công việc.

 • Hướng Phục vị: Hướng này giúp hóa giải những điều không may mắn, giúp mọi chuyện được thuận lợi, từ đó gặp nhiều may mắn.

 • Hướng tuyệt mệnh: Có ý nghĩa về sự chia lìa, bệnh tật và trắc trở. Đây là hướng nhà xấu tốt nhất bạn nên tránh.

 • Hướng Ngũ quỷ: Nếu bạn chọn hướng này thì rất dễ bị quấy rối bởi những điều không đâu, cuộc sống lận đận khó khăn. Cãi vả, và dính nhiều thị phi.

 • Hướng Lục sát: Hướng nói về sự thiệt hại, mất mát, dễ bị đứt đoạn trong các mối quan hệ, bị trì hoãn công việc làm ăn.

 • Hướng Họa hại: Nếu bạn chọn hướng này thì mọi chuyện đều rất khó thành, dễ hao tài tán lộc, tình duyên trắc trở, gặp nhiều điều không may mắn.

Một vài chú ý khi xem hướng nhà hợp tuổi

 • Nếu sự lựa chọn của bạn là nhà chung cư, thì có thể tham khảo cách xem hướng nhà khi mua chung cư để có thể chọn hướng nhà chung cư chính xác.

 •  Theo quan niệm dân gian “Cưới vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” nên dựa vào tuổi của người đàn ông để xem hướng nhà hợp tuổi. Đo đó xem hướng nhà thì chọn xem tuổi của người đàn ông. Nếu gia đình chỉ có người phụ nữ, hoặc là góa phụ không có con trai thì mới xem hướng nhà theo tuổi của họ.

 • Cách xác định hướng nhà theo tuổi chỉ là 1 trong số nhiều yếu tố liên quan đến phong thủy để có một ngôi nhà phù hợp. Bạn còn cần phải nghiên cứu  nhiều yếu tố như về không gian xung quanh, cấu trúc nhà ở và cả sức ảnh hưởng từ bên ngoài lên ngôi nhà.

Cần lưu ý khi xem hướng nhà chung cư

Nhìn chung, cách xác định hướng nhà theo tuổi sẽ giúp cho gia chủ an tâm hơn trong việc xây cất, lựa chọn nơi mà mình sẽ sinh sống. Tuy nhiên, đây chỉ là một hoạt động chỉ mang tính chất tham khảo chứ không quyết định hoàn toàn 100% tới cuộc sống. Vì thế, bạn cũng đừng lo sợ khi không may chọn nhầm hướng xấu. Quan trọng là bản thân gia chủ luôn phải nỗ lực, cẩn trọng trong cuộc sống.

goto top