banner

Kinh nghiệm lau chùi nhà mới trước khi dọn vào ở (Phần 1)

Dù là nhà mua hay mới xây dựng hay là khi chuyển đến căn nhà mới chúng ta đều phải dọn dẹp và sắp xếp nền nhà, tường, phòng vệ sinh,…sạch sẽ mới mẻ có thể dọn đồ đạc vào ở. Nếu như không có kế hoạch, giải pháp hợp lý và kinh nghiệm lau chùi nhà mới sẽ làm tất cả mọi thứ bề bộn, dọn mãi chẳng kết thúc.


Các kinh nghiệm lau chùi nhà mới nhanh gọn, dễ dàng thực hiện mà hiệu quả sau của Chuyển nhà Hà Thành sẽ khá có ích cho chính bạn khi chuyển nhà tới nơi sống mới!

Kinh nghiệm lau chùi nhà mới trước khi dọn vào ở

Kinh nghiệm lau chùi nhà mới trước khi dọn vào ở

Nguyên tắc chung khi dọn dẹp và sắp xếp tại nhà mới

Việc việc sinh tốt nhất nên được tổ chức trước khi chuyển đồ đạc trong. Ngay lúc này các bạn có nhiều không gian trống trải, không sợ làm bẩn đồ đạc. Việc dọn dẹp vệ sinh nhà mới sẽ gặp nhiều khó khăn nếu bạn không có kinh nghiệm lau chùi nhà mới. Bơi khi có quá nhiều đồ đạc trong nhà, bạn có thể không thấy nhiều vị trí cần dọn dẹp

Quy trình dọn dẹp nhà mới

  • Trong trước-Ngoài sau;
  • Trên trước-Dưới sau;
  • Ướt trước-Khô sau;

Kinh nghiệm lau chùi nhà mới là lau chùi từ lầu, gác dần xuống trệt, dọn trần/tường trước lúc lau dọn nền; dọn từng khu vực một, từ phía ở trong nhà rồi còn mới ra cửa, hành lang, cầu thang, cửa chính. Khu vực nào bẩn thỉu cần dọn rửa bằng nước nên dọn trước,…

Vệ sinh nhà bếp, khu bếp

Dọn dọn dẹp và sắp xếp nhà bếp khi chuyển căn nhà có thể nói là sự gian khổ đứng đầu (đối với căn nhà thuê). Bởi khu vực này thường ám mùi cũng như nhiều vết dầu mỡ bám bẩn. Bạn không thể chỉ sử dụng nước và chất tẩy là có thể lau sạch. Dưới đây là một số mẹo và kinh nghiệm lau chùi nhà mới lau khá thú vị bạn nên tham khảo:

Vệ sinh nhà bếp, khu bếp

Vệ sinh nhà bếp, khu bếp

  • Giải quyết dầu mỡ bám tại tường, bàn ăn: Đừng lau nước mà trước hết hãy rắc bột mì hoặc bột gạo nhằm thấm hút dầu mỡ. Để qua đêm hay vài tiếng đồng hồ rồi lấy bàn chảy khẩy lớp bột bong lên, tiếp đến lau sạch lại bằng xà phòng hay nước tẩy rửa.
  • Xử lý vết gỉ sét: Thấm nước giấm vào giẻ lau rồi chùi sạch. Hoặc sử dụng chanh chà cạnh bên vết gỉ.
  • Làm mới tủ bếp: Pha trộn hỗn hợp gồm 1 muỗng dầu thực vật + 2 muỗng bột baking soda rồi thoa đều lên vết bẩn, vừa khiến tủ sạch, vừa giúp tủ trông mới rộng.
  • Dọn dẹp và vệ sinh kiềng bếp: Cho xà phòng và trong nước ấm rồi ngân kiềng bếp trong dung dịch này. Tiếp nối dùng hỗn hợp baking soda trộn nước ấm, chùi sạch kiềng bếp. Nhờ khả năng làm sạch tốt nên bạn có thể sử sử dụng baking soda nhằm chùi rửa thân bếp hoặc làm sạch nhiều khu vực khác trong bếp. Bột này bạn có thể mua ở các tiệm tạp hóa hoặc siêu thị làm bánh.

Kinh nghiệm lau chùi nhà mới: Phòng vệ sinh

Hãy pha tí muối trong dung dịch nước tẩy sàn, quét đều lên mặt phẳng sàn hay bồn cầu (nếu bị ố vàng), chờ khoảng 15 phút rồi dùng bàn chải chà sạch.

Baking soda có chức năng tẩy rửa  rất tốt. Thế nên bạn có thể tận dụng nhằm cọ rửa ngôi nhà dọn dẹp và sắp xếp. Trộn bột này cùng với ít nước đến sền sệt rồi phết đều quanh bồn cầu, lavabo hoặc bất cứ đâu muốn làm sạch, chờ trong tầm 2-3 tiếng, sau đó chà rửa lại.

Kinh nghiệm lau chùi nhà mới: Phòng vệ sinh

Kinh nghiệm lau chùi nhà mới: Phòng vệ sinh

Với bồn cầu, mang lại nước giấm vào ngâm càng lâu càng tốt, góp phần diệt khuẩn và khử mùi khá tốt.

Dọn dẹp vệ sinh vòi sen: Quý vị không thể lau sạch vòi sen bằng phương pháp chà rửa bên phía ngoài. Phương pháp hữu hiệu đặc biệt dùng đến một túi ni lông rồi cho giấm ăn vào. Kế tiếp bọc bao quanh vòi sen, ngâm trong tầm 1-2 tiếng để nhiều mảng bám bong ra. Xả vòi hoa sen ở mức mạnh nhất để làm sạch những vế bẩn còn bám lại.

Nhớ để ý, ngoài những việc vệ sinh bồn cầu bằng nước tẩy rửa chuyên sử dụng thì quý khách đừng nên đổ những chất tẩy rửa khác (bột xà khu vực, nước rửa chén, chất tẩy,…) xuống bồn cầu. Nguyên Nhân là do nhiều chất hóa học lâu ngày tích tụ sẽ có khả năng làm hư hại bể phốt của nhà quý vị.

còn tiếp.

goto top