banner

Những lưu ý khi chuyển nhà có người lớn tuổi (Phần 2)

Bất cứ một ai đều sẽ trải qua việc chuyển nhà ít nhất là một lần trong đời, và lẽ dĩ nhiên là chúng ta sẽ cảm thấy có đôi chút buồn và vương vấn những kỷ niệm, những khoảng thời gian đã gắn bó với căn nhà cũ. Đặc biệt là đối với những người lớn tuổi bởi họ đã gắn bó rất nhiều năm với nơi này, và có rất nhiều kỷ niệm vui buồn tại nơi đây.

6. Thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói cho người lớn tuổi

Với nhiều gia đình có người lớn tuổi, việc chuyển ngôi nhà cần tiến hành nhanh chóng, bài bản, tránh tiếng ồn ào, sự xáo trộn kéo dài.

Chính vì thế cho nên tốt nhất các bạn nên thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói thay vì phải xoay sở tự đóng gói, chuyển dọn, vừa mất sức, mất thời gian mà còn làm bố mẹ, ông bà trong gia đình bị ảnh hưởng.

Những lưu ý khi chuyển nhà có người lớn tuổi

Những lưu ý khi chuyển nhà có người lớn tuổi

7. Có một không khí riêng cho người lớn tuổi

Nếu như cha mẹ, ông bà của các bạn có một căn phòng riêng, hãy nhờ rằng hỏi chủ kiến của họ khi trang trí, sắp xếp đồ đạc ở trong phòng. Mọi thứ rất cần phải tạo ra sự thân quen nhiều nhất đối với không gian sống cũ, đừng nên quá riêng biệt (nếu hoàn toàn có thể hãy sắp xếp cũng như bố trí toàn bộ thứ như cũ)

8. Hướng dẫn người lớn tuổi làm quen với ngôi nhà mới

Trường hợp nhà mới mẻ chuyển đến là chung cư, hãy hướng dẫn phụ huynh, ông bà của gia đình bạn cách sử dụng thang máy, cách đóng mở cửa. Hay nếu như có máy móc, điều gì khác biệt so với ngôi nhà cũ, bạn cũng phải chỉ dẫn người lớn nhé! (Ví dụ dùng máy lạnh, bếp, nhà dọn dẹp và sắp xếp,…)

9. Khám phá những điều mới mẻ tại nhà còn mới

Khu dã ngoại công viên, câu lạc bộ dưỡng sinh, siêu thị, chợ, nhiều người hàng xóm lớn tuổi,…các khám phá này tại khu nhà mới mẻ chuyển đến để giúp cho những người thân của bạn cảm nhận vui vẻ hơn, giảm đi sự đơn độc. Vậy trước lúc chuyển nhà tới, các bạn hãy thử tìm hiểu nhé!

10. Hãy giữ lại kiên nhẫn với người cao tuổi

Người rộng lớn thường chậm chạp, dễ xúc động. Trong khoảng thời gian chuyển nhà bạn sẽ tương đối bận và mệt nhọc do có rất nhiều thứ để lo. Tuy vậy hãy kiên nhẫn và cư xử đúng đắn cùng với cụ già. Bạn yêu mến họ cũng như không muốn khiến họ buồn mà, đúng không?

Trên đây Chuyển nhà Hà Thành đã giới thiệu đến quý vị và các bạn những lưu ý khi chuyển nhà có người lớn tuổi. Nếu như còn điều gì thắc mắc hay bạn đang có nhu cầu về dịch vụ chuyển nhà uy tín , chuyển văn phòng trọn gói. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn giải đáp, và phục vụ tốt nhất.

goto top