banner

Xe tải chở hàng gồm những loại nào và cho nhu cầu nào?

Xe tải chở hàng đang được sử dụng ngày càng nhiều, do tính an toàn cao cùng với đó là khối lượng lớn hàng hóa có thể vận chuyển. Do nhu cầu về lưu thông hàng hóa ngày càng cao, trong khi xe máy thì quá nhỏ, còn xe ba gác lại bị hạn chế.

Tuy nhiên việc đặt và lựa chọn xe sao cho phù hợp với nhu cầu cũng không phải là điều dễ dàng, vì có rất nhiều loại xe tải chở hàng. Trong khi đó, tùy vào các loại hàng hóa lại có yêu cầu về xe khác nhau như: Trọng tải, cấu tạo xe, các tính năng…

Bài viết dưới đây chuyển nhà Hà Thành sẽ giới thiệu đến quý vị và các bạn những loại xe tải chở hàng đang có trên thị trường.

Phân biệt theo động cơ, mức độ tiêu thụ nhiên liệu của xe

Với cách phân chia này, xe tải chở hàng sẽ có 2 loại chính:

  • Xe tải dùng động cơ xăng: Xe tải chở đồ dạng này thường là loại nhẹ và trung.
  • Xe tải dùng động cơ dầu: Thông thường là các loại xe tải lớn, xe container,…

Phân loại xe tải chở hàng theo trọng tải.

Đây cũng là cách phân loại xe tải chở hàng chủ yếu được mọi người sử dụng, và có thể dễ dàng lựa chọn những xe tải phù hợp với nhu cầu và yêu cầu của bạn.

1. Xe tải cở hàng hạng nhẹ

Đây là những loại xe tải cỡ nhỏ. Thông thường thì những loại xe tải dạng này là những xe bán tải, xe thùng kín, xe minivan, xe SUV, xe mui bạc, xe luton van body (thùng chở hàng kéo dài lên cabin)… Những loại xe này chuyên dùng để phục phụ chuyển hàng hóa nhu cầu gia đình, chuyển nhà, thực phẩm, đồ nội thất… Các loại xe thường được sử dụng là xe taxi tải 500 kg, 750kg, 1.4 tấn, 1.9 tấn, 5 tấn,…

Xe tải cở hàng hạng nhẹ

Xe tải cở hàng hạng nhẹ

2. Xe tải cỡ trung

Đây là loại xe có kích thước lớn hơn xe tải hạng nhẹ. Thường sẽ có trọng tải từ 6,3 tấn đến 15 tấn. Đối với những loại hàng hóa như máy móc công nghiệp, vận chuyển với khối lượng hàng hóa lớn thì bạn nên lựa chọn loại xe tải chở hàng này.

Xe tải cỡ trung

Xe tải cỡ trung

3. Xe tải hạng nặng

Đây là loại xe có trọng tải rất lớn, tại những quốc gia có cơ sở hạ tầng giao thông tốt thì trọng tải của loại xe này có thể lên tới 40 tấn. Loại xe tải này chủ yếu sử dụng cho vận tải đường dài, các xe rơ móc lớn để chở các container lớn ở cảng biến…

Xe tải hạng nặng

Xe tải hạng nặng

4. Những xe siêu trọng, không giới hạn trọng tải

Là những loại hàng hóa có trọng tải siêu lớn như đầu kéo MAN 158 bánh, Liebherr 282B, dàn xe phục vụ vận chuyển đoàn tàu Cát Linh,… Những loại xe có trọng tải siêu lớn này sẽ cần rất nhiều loại giấy tờ trước khi lưu thông trên đường phố.

Xe tải siêu trọng

Xe tải siêu trọng

Ngoài ra, bạn có thể dựa vào 1 vài cấu tạo của xe để xem xét tính phù hợp và đặt thuê xe tải chở hàng. Ví dụ như:

  • Xe tải thùng kín
  • Xe tải mui phủ bạt
  • Xe tải thùng lửng
  • Xe tải có bàn nâng

Trên đây Hà Thành đã giới thiệu đến quý vị và các bạn những loại xe tải chở hàng để bạn có thể thuận tiện trong việc lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu như còn điều gì thắc mắc, hay bạn đang có nhu cầu về dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và phục vụ chuyên nghiệp.

goto top